คอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการ Dwayne Johnson พร้อมรับบทซูเปอร์ฮีโร่คนแรกของโลก Doc Savage

DocSavage

เปลี่ยนบรรยากาศจากซูเปอร์ฮีโร่ไฮเทค มาเตรียมชมฮีโร่ระดับตำนานกันบ้าง เมื่อ Dwayne Johnson หรือ The Rock ได้ออกมาประกาศทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค พร้อมรับข้อเสนอจาก Shane Black (ผู้กำกับภาพยนตร์ Ironman 3) ร่วมสร้างโปรเจคซูเปอร์ฮีโร่ที่ถูกขุดมาจากอดีตอย่าง Doc Savage ให้มาโลดแล่นในวงการภาพยนตร์กัน

หลายๆ คน อาจจะไม่เคยได้ยินชื่อของ Doc Savage มาก่อน ซึ่งจริงๆ แล้ว Doc Savage เป็นตัวละครฮีโร่ในคอมิกยุคก่อนที่แบทแมน ซูเปอร์แมนจะเกิดขึ้นมาเสียอีก โดย Doc Savage เป็นฮีโร่ที่มีพลังเหนือมนุษย์มาตั้งแต่เด็ก ด้วยฝีมือของพ่อตนเองที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ ทำให้เขาสมบูรณ์แบบทั้งทางด้านร่างกายและสมอง มีบทบาทหลากหลาย ตั้งแต่นักฟิสิกส์ หมอผ่าตัด นักวิทยาศาสตร์ นักผจญภัย นักประดิษฐ์ นักสำรวจ นักวิจัยและนักดนตรี ที่มีพละกำลัง ความแข็งแกร่ง ความจำที่เป็นเลิศ เก่งศิลปะการต่อสู้ทุกแขนง และความสามารถพิเศษที่แปลกประหลาดมากมาย เช่น การแยกกลิ่นน้ำหอมของหญิงสาวที่ไกลออกไปกว่าครึ่งไมล์ได้

ได้รู้ขนาดนี้ก็เห็นถึงความสนุกของหนังเรื่องนี้แล้ว ซึ่ง Dwayne ได้มองว่าฮีโร่ตัวนี้ ก็คือ Superman ในเวอร์ชั่นที่ตัดความประหลาด (Weirdo) ออกไปนั่นเอง

จริงๆ ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2014 Chris Hemsworth ผู้รับบท Thor ใน Avengers ก็ถูกทาบทามให้รับบทนี้เช่นกัน แต่คงไม่มีใครเหมาะเท่ากับ Dwayne แล้ว

ก่อนหน้านี้ Doc Savage เคยถูกสร้างเป็นหนังมาแล้วในปี 1975 ที่มีชื่อว่า Doc Savage : The Man of Bronze (คล้ายๆ Man of Steel เนอะ) ลองไปชมตัวอย่างหนังในตอนนั้นก่อนได้เลย

Credit: http://news.thaiware.com/8044.html