หัวใจจะวาย! วัยรุ่นอเมริกาหวังเจอโปเกมอนริมน้ำ พบร่างไร้วิญญาณโผล่มาแทน [ไม่มีรูป]

1

เป็นตลกร้ายไปซะงั้น! เมื่อสาวน้อยวัยทีน Shayla Wiggins ติดเกมส์ Pokemon GO ออกจากบ้าน ไปที่แม่น้ำในเมืองริเวอร์ตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา หวังจะตามหาโปเกมอนน้ำน่ารักๆ แต่กลับเจอร่างไร้วิญญาณของชายคนหนึ่ง ลอยมากับน้ำแทน

อย่างที่ได้ทราบกันว่า เกมส์ Pokemon GO มีฟีเจอร์ที่ผู้เล่นจะได้พบกับโปเกมอนชนิดต่างๆ ตามภูมิศาสตร์นั้นๆ เช่น โปเกมอนน้ำอยู่ใกล้น้ำ หรือโปเกมอนหินจะอยู่บนภูเขา จนทำให้เหล่าเทรนเนอร์ใน 3 ประเทศ (ที่มีโอกาสได้เล่นกันแล้ว) ต้องออกจากบ้าน ไปตามหาโปเกมอนตามสถานที่ต่างๆ และก็เป็นโชคร้ายของ Wiggins พอดี ที่ดันไปเจอศพของชายคนหนึ่ง ที่ทางตำรวจคาดว่า เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางธรรมชาติ แทน

ข่าวนี้ ถือว่าเป็นตัวอย่างหนึ่ง ที่แสดงถึงความเสี่ยงของเกมส์ประเภท AR อย่าง Pokemon GO นี้ ที่ผู้เล่นต้องจ้องจอมือถือขณะกำลังเดินทางอยู่ข้างนอก ทำให้ไม่ระวังตัวและเสี่ยงต่อภัยรอบข้างที่จะเข้ามาได้ตลอดเวลา ถ้าเกมส์ Pokemon GO เข้ามาแล้ว ทีมงานไทยแวร์ ก็ขอให้เพื่อนๆ เล่นกันอย่างมีสตินะครับ ด้วยความหวังดี (เอาจริงๆ ก่อนหน้านี้ ทีมงานเจอโปเกมอนน้ำอย่าง Goldeen และ Staryu ในลิฟต์ออฟฟิสด้วยซ้ำ ไม่ต้องไปถึงแหล่งน้ำหรอก 555)

สำหรับเกมส์ Pokemon Go เป็นเกมส์ที่ให้บริการทั้งบนสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการไอโอเอส (iOS) และแอนดรอยด์ (Android) ซึ่งล่าสุดมีให้บริการใน 3 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และสหรัฐอเมริกา เตรียมเปิดให้บริการในแคนาดา ยุโรป และอเมริกาใต้ เป็นลำดับต่อไป 

Credit: http://news.thaiware.com/8211.html