มีความเป็นไปได้ที่ Pokemon Go จะเปิดให้คนมาตั้งร้านภายในเกมเพื่อโฆษณาแบรนด์ได้

หากคุณเป็นเจ้าของแบรนด์ล่ะก็ ย่อมต้องไม่พลาดโอกาส หากเจอช่องทางโฆษณาที่กำลังมาแรง อย่างล่าสุดกระแสความนิยมของ Pokemon Go ที่มีคนเข้าไปเล่นเป็นจำนวนมาก จึงไม่น่าแปลกใจที่มันกำลังตกเป็นเป้าหมายใหม่ของบรรดาแบรนด์ดังต่างๆ

จากรายงานของ Financial Times ที่อ้างอิงจากข้อมูลที่ได้รับมาจากทีมพัฒนาของ Niantic Labs ผู้สร้างเกม Pokemon Go พบว่าตัวเกมจะมี Sponsored Location (สถานที่โฆษณา) ที่ออกแบบมาให้แบรนด์สามารถมาลงโฆษณาได้ ทั้งร้านค้าหรือร้านอาหารสามารถมาตั้งร้านภายในเกม เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ ซึ่งเป็นหนึ่งในช่องทางทำเงินที่ดีมากๆ นอกเหนือจากรายได้ทาง In-app purchases

อย่างไรก็ตาม รายละเอียดของเรื่องนี้ยังคงไม่ชัดเจน ทาง John Hanke ซีอีโอของ Niantic Lab ยังไม่มีท่าทีแสดงความเห็นต่อเรื่องดังกล่าวในขณะนี้ แต่ว่าทาง Gizmodo ได้ออกมาเปิดเผยว่า พบชุดคำสั่งภายในตัวแอพฯ ที่บ่งบอกว่า McDonald เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้โฆษณาทางช่องทางนี้แล้ว รอแค่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้น

มีความเป็นไปได้ที่ Pokemon Go จะเปิดให้คนมาตั้งร้านภายในเกมเพื่อโฆษณาแบรนด์ได้

คาดว่า Sponsored location จะกลายเป็นสถานที่นัดหมายของผู้เล่น นอกเหนือจาก Gyms และ PokeStops เพื่อต่อสู้หรือเก็บไอเท็ม น่าลุ้นเหมือนกันนะครับว่าในประเทศไทย จะมีแบรนด์ไหนกระโดดเข้ามาเล่นในตลาดนี้บ้างหรือเปล่า

Credit: http://news.thaiware.com/8231.html