กล้องหายไปในท้องทะเล 3 ปี ล่าสุดยังพบในสภาพที่ใช้งานได้!

กล้องหายไปในท้องทะเล 3 ปี ล่าสุดยังพบในสภาพที่ใช้งานได้!

เมื่อเดือนกรกฎาคม 2013 คุณ Adele Devonshire ลงดำน้ำแถบ Berwickshire ประเทศสกอตแลนด์ และเขาได้พกกล้องคอมแพคตัวเล็กๆ ของ Fujifilm ติดตัวไปด้วย แต่โชคไม่ดีที่ส่วนหูคล้องของเคสกันน้ำเกิดการหัก ทำให้กล้องสูญหายไปในท้องทะเล และ Adele ก็ได้แต่ทำใจว่าคงจะไม่มีทางได้กล้องกลับมาแล้ว

กล้องหายไปในท้องทะเล 3 ปี ล่าสุดยังพบในสภาพที่ใช้งานได้!

คุณ Adele Devonshire ผู้ที่ทำกล้องหาย

แต่เมื่อสัปดาห์ก่อน เพื่อนของเขาได้แชร์โพสต์ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กเกี่ยวกับการตามหาเจ้าของกล้องปริศนา ที่มีคนพบอยู่บนชายฝั่งของประเทศสวีเดน และ Adele ต้องถึงกับช็อค เมื่อเห็นภาพแล้วจำได้ว่านี่คือกล้องที่เขาทำหายไปเมื่อ 3 ปีก่อน และกล้องตัวนี้ เดินทางอยูในท้องทะเลจากประเทศสกอตแลนด์ จนมาถึงประเทศสวีเดน คิดเป็นระยะทางรวมกว่า 600 ไมล์เลยทีเดียว (ประมาณ 965 กม.) 

กล้องหายไปในท้องทะเล 3 ปี ล่าสุดยังพบในสภาพที่ใช้งานได้!

มีใครรู้ไหมว่ากล้องตัวนี้เป็นของใคร Lars Mossberg พบมันบนชายฝั่งประเทศสวีเดน เขาคิดว่ากระแสน้ำน่าจะพัดพามันมาจากชายฝั่งประเทศอังกฤษ รูปภาพที่อยู่ในกล้องเป็นภาพครอบครัว และภาพของแหล่งดำน้ำในหลายสถานที่ทั่วโลก มีใครรู้จักชายที่กำลังกินสตรอว์เบอร์รีคนนี้บ้างไหม? รบกวนทุกคนช่วยกันแชร์โพสต์นี้ เพื่อตามหาเจ้าของกล้อง

Lars Mossberg พบกล้องตัวนี้อยู่บนชายฝั่งของเมือง Gullholmen ซึ่งเป็นหมู่บ้านของชาวประมง ในสภาพที่เคสกันน้ำมีรอยขีดข่วน และที่น่าทึ่งคือกล้องยังอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ และภาพในกล้องก็ยังมีอยู่ครบถ้วน โดยที่ Lars Mossberg ได้นำกล้องออกมาจากเคสกันน้ำ แล้วทิ้งไว้สักพักเพื่อให้แน่ใจว่ากล้องอยู่ในสภาพที่แห้งสนิท ก่อนที่จะลองเปิดสวิตซ์กล้อง

กล้องหายไปในท้องทะเล 3 ปี ล่าสุดยังพบในสภาพที่ใช้งานได้!

คุณ Lars Mossberg ผู้ค้นพบกล้อง

เขาได้ลองสืบหาร่องรอยเจ้าของกล้องจากภาพถ่ายใบที่ 400 ถึง 500 ซึ่งมีการระบุวันที่ถ่ายภาพ และมีการเปิดดูไฟล์วีดีโอเพื่อฟังสำเนียงเจ้าของกล้อง และเพียง 5 ชั่วโมงที่เขาโพสต์หาเจ้าของกล้องผ่าน Facebook คุณ Adele ก็ได้พบกล้องของเขาที่สูญหายไปกว่า 3 ปี

ต่อเหตุการณ์นี้ คุณ Adele ผู้เป็นเจ้าของกล้อง ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อ The Telegraph ว่า "เหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงพลังของอินเทอร์เน็ต และความมีน้ำใจของผู้คน ฉันไม่เคยคิดจะซื้อกล้องตัวใหม่ และยังหวังอยู่เสมอที่จะได้มันกลับมา และมันเป็นการเดินทางที่ยิ่งใหญ่ทีเดียว เหลือเชื่อมากที่กล้องตัวนี้เดินทางไกลในท้องทะเล และในที่สุดก็ถูกค้นพบในสภาพที่ยังใช้งานได้"

Credit: http://news.thaiware.com/8253.html