ยิ่งเล่นยิ่งยาก! Hello Neighbor เกมส์ล้วงความลับเพื่อนบ้าน ที่ AI สามารถเรียนรู้จากตัวผู้เล่นได้

ถือเป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่น่าสนใจ (และน่ากลัว) สำหรับเกมส์ Hello Neighbor ที่ทำให้ AI สามารถเรียนรู้จากตัวผู้เล่นและพัฒนาตัวเองได้ ซึ่งในตอนนี้ เกมส์ Hello Neighbor เป็นโปรเจคเกมส์บน Steam Greenlight รอวันเปิดให้บริการในช่วงฤดูร้อนปี 2017

ถามว่าเกมส์นี้ มีความน่าสนใจยังไง คงต้องขอให้มาทำความรู้จักกันก่อน โดยเนื้อหาของเกมส์คร่าวๆ ก็คือ ตัวผู้เล่นจะเป็นคนที่เพิ่งย้ายบ้านมาใหม่ แต่กลับมีความสงสัยในห้องใต้ดินของเพื่อนบ้านที่ถูกปิดตายเอาไว้ ด้วยความสงสัย ผู้เล่นจึงต้องทำการย่องเข้าบ้านและไปล้วงความลับในห้องใต้ดินของเพื่อนบ้านมาให้ได้

ยิ่งเล่นยิ่งยาก! Hello Neighbor เกมส์ล้วงความลับเพื่อนบ้าน ที่ AI สามารถเรียนรู้จากตัวผู้เล่นได้

โดยรูปแบบเกมส์จะเป็นแนว Stealth ซึ่งความน่ากลัวอยู่ที่เพื่อนบ้านของเราที่เป็น AI นี่แหละ ทุกครั้งที่เราเล่น ข้อมูลทั้งหมดจะถูกบันทึกเอาไว้ และเพื่อนบ้านก็จะดักทางที่เราเคยเล่นไว้หมด เช่น ถ้าเราแอบเข้าจากทางประตูหน้าบ้าน ตาต่อไป เพื่อนบ้าน AI ก็จะติดกล้องวงจรปิดดักไว้ ยิ่งเล่นมากขึ้น กับดักต่างๆ ก็จะถูกวางมากขึ้นเรื่อยๆ ท้าทายไหมล่ะ?

ลองไปชมตัวอย่างเกมส์ Hello Neighbor กันได้ ด้านล่างนี้เลย

สำหรับใครที่สนใจเข้าร่วมทดสอบเกมส์ Hello Neighbor ในตอนนี้ทางผู้พัฒนาได้เปิดให้สมัครในช่วงทดสอบ Alpha กันที่เว็บไซต์แล้ว ไปลงทะเบียนรอกันได้เลย

Credit: http://news.thaiware.com/8726.html