เตรียมบอกลา Disney Infinity โลกของเล่นของเหล่าตัวละครดิสนีย์ ประกาศปิดตัวลงแล้ว

10

ล่าสุดทาง Disney ได้ประกาศยุติธุรกิจ Disney Infinity ลง เนื่องด้วยเหตุผลของรายได้บริษัทในส่วนนี้ ไม่เติบโตเพียงพอ ซึ่งอาจจะขัดกับมุมมองของบุคคลภายนอกแฟนเกมส์อย่างเราๆ ที่เห็นว่าซีรีส์ Disney Infinity ไม่ว่าจะเป็นเกมส์หรือของเล่น ก็ได้รับความนิยมมากมายในตลาด

สำหรับ Disney Infinity นี้ หลักๆ ได้ให้บริการวีดิโอเกมส์ ที่ผู้เล่นจะได้สนุกสนานกับตัวละครต่างๆ ของดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็นมิกกี้และผองเพื่อน การ์ตูนต่างๆ ในค่าย ไม่ว่าจะเป็นเหล่าเจ้าหญิง เจ้าชาย การ์ตูนดังจาก Pixar รวมไปถึงซีรีส์สตาร์วอร์และเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวลอีกด้วย ซึ่งนอกจากตัวเกมส์แล้ว ทางค่ายยังมีโมเดลของเล่นจากตัวละครภายในเกมส์ออกวางจำหน่าย ซึ่งโมเดลเหล่านี้ สามารถนำมาสแกนกับตัวเกมส์ ให้มีชีวิตเข้าไปโลดแล่นในโลกของ Disney Infinity ได้อีกด้วย (คล้ายกับเกมส์ Skylanders หรือ Amiibo ของทาง Nintendo)

จากผลงาน 3 ปีที่ผ่านมานั้น Disney Infinity สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ตั้งแต่ปี 2013 เกมส์ได้ติดอันดับท๊อป 10 เกมส์ที่ขายดีที่สุดในโลก ในช่วงต้นปี 2014 เกมส์ถูกขายออกไปแล้วกว่า 3 ล้านตลับ และทำกำไรได้ต่อเนื่องจากเกมส์เวอร์ชั่นใหม่ๆ และโมเดลของเล่นมากมายที่เป็นสินค้าหลักในเกมส์รูปแบบ Toys-to-Life นี้ จนปลายปี 2015 ก็แซง Skylanders และ LEGO Dimensions ขึ้นสู่อันดับหนึ่งของเกมส์ในประเภทนี้

ถึงแม้ว่าผลงานที่ผ่านๆ มาจะค่อนข้างไปในทางที่ดี แต่ด้วยเหตุผลที่ว่าตลาดเกมส์ Toys to Life ไม่เติบโตเท่าที่ควร รวมทั้งต้นทุนที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้จากดิสนีย์ ตัดสินใจที่จะปิดตัวโครงการ Disney Infinity พร้อมกับบริษัท Avalanche ที่ประกอบไปด้วยพนักงานกว่า 300 ชีวิตลง

ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้เกมส์ Disney Infinity ในเวอร์ชั่นล่าสุด 3.0 จะไม่มีการอัพเดทอีกต่อไป แต่ตัวละครใหม่จากภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าอย่าง Alice Through the Looking Glass และ Finding Dory ก็จะออกมาวางจำหน่ายตามกำหนดการเดิม 

Credit: http://news.thaiware.com/7950.html