พบข้อมูล iPad รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น กำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนการทดสอบแล้ว

Fiksu บริษัทเก็บข้อมูลการใช้งานสมาร์ทโฟน ได้รายงานว่าพบข้อมูลของ iPad รุ่นใหม่ ปรากฏในบันทึกข้อมูลของทางบริษัทโดยพบว่าเป็น iPad รุ่นที่ทาง Apple ยังไม่ประกาศเปิดตัว จากในข้อมูลพบว่า iPad รุ่นดังกล่าวมีการใช้ระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด iOS 10.3 beta และ iOS 11

คาดการณ์กันว่า iPad รุ่นใหม่นี้ คือ iPad Pro รุ่นใหม่ ของรุ่น 9.7 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว นั่นเอง แต่เราคิดว่า ไม่แน่อาจจะเป็น iPad Mini รุ่นใหม่ด้วยก็ได้ เพราะถูกทิ้งช่วงมานานมากแล้วพอสมควร โดย iPad Mini 4 เปิดตัวตั้งแต่ 9 กันยายน 2015 ย้อนไปนานเลยทีเดียว

พบข้อมูล iPad รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น กำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนการทดสอบแล้ว

สำหรับชื่อรุ่นของ iPad รุ่นใหม่ที่ค้นพบ ประกอบไปด้วย  iPad 7,1; iPad 7,2; iPad 7,3 และ iPad 7,4 (iPad รุ่นปัจจุบัน คือ iPad 6,x) ทั้งนี้จำนวนเครื่องที่ทาง Fiksu ตรวจเจอมีอยู่ประมาณ 40 เครื่อง ซึ่งทาง Fiksu ระบุว่าเป็นจำนวนเครื่องที่มักจะปรากฏล่วงหน้า 1 เดือน ก่อนที่ทาง Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ทำให้คาดการณ์กันว่า Apple กำลังจะเปิดตัวอุปกรณ์รุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้ 

ทั้งนี้ ที่มาของข้อมูลดังกล่าว ทาง Fiksu รายงานว่า รวบรวมได้จากข้อมูลการใช้งานในพื้นที่บริเวณซานฟรานซิสโก-คูเปอร์ติโน และบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัท Apple นั่นเอง 

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะพบข้อมูล iPad รุ่นใหม่ จำนวน 4 รุ่น แต่ไม่ได้หมายความว่า จะมี iPad รุ่นใหม่ เปิดตัวถึง 4 รุ่น น่าจะมีแค่ 2 รุ่นที่เปิดตัวเท่านั้น เราต้องไม่ลืมว่า iPad รุ่นเดียวกัน ยังมีอีก 2 แบบ คือ Wi-Fi กับ Cellular ด้วยนั่นเอง

Credit: https://news.thaiware.com/9830.html