แบบนี้ก็ได้เหรอ! Hum Rider รถที่ยกสูง วิ่งข้ามหัวรถคันอื่นไปได้แบบชิลๆ

แบบนี้ก็ได้เหรอ! Hum Rider รถที่ยกสูง วิ่งข้ามหัวรถคันอื่นไปได้แบบชิลๆ

Verizon ผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือสัญชาติอเมริกัน เกิดปิ๊งไอเดียรถเก๋ง Hum Rider ที่สามรถยกตัวเองให้สูงขึ้น เพื่อวิ่งข้ามหลังคารถคันอื่นไปได้เลย ซึ่งดูแล้วเป็นไอเดียที่ประหลาดมากกว่าที่จะเป็นความเจ๋ง โดยเจ้ารถ Hum Rider ถูกออกแบบมาในสไตล์รถ SUV ที่มีปุ่มเพื่อกดเข้าโหมดยกตัวเองด้วยระบบไฮโดรลิค เมื่อยกตัวขึ้นสูงเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถวิ่งข้ามหลังคารถคันอื่นไปได้แบบชิลๆ กันเลย ไม่ต้องหงุดหงิดกับปัญหารถติด และดูเหมือนจะทำให้ความฝันของใครหลายคน ที่อยากมีรถสไตล์สายลับ James Bond เป็นความจริง

มาดูสเปคของ Hum Rider กันดีกว่า ความกว้างของตัวรถ อยู่ที่ 8 ฟุต (2.44 เมตร) และมันสามารถยกตัวได้สูงถึง 5 ฟุต (1.52 เมตร) ทำให้สามารถวิ่งข้ามหลังคารถโดยส่วนใหญ่บนท้องถนนได้ (แต่ถ้ามาวิ่งบ้านเรา ต้องระวังวิ่งไปเจิมท้ายรถเมล์) โดยภายในตัวรถ มีสายไฮโดรลิคความยาว 300 ฟุต ที่ขับเคลื่อนกลไกการทำงานของระบบยกตัว และระบบไฮโดรลิคยังใช้ในระบบพวงมาลัย และระบบเบรคด้วย

โดยภายในตัวรถมีเครื่องปั่นไฟของ Honda ที่ทำหน้าที่สร้างกระแสไฟฟ้าหล่อเลี้ยงการทำงานของระบบไฮดรอลิค ที่ให้แรงดันสูงถึง 900 ปอนด์ น้ำหนักตัวรถของ Hum Rider อยู่ที่ 8,500 ปอนด์ มีน้ำหนักเป็น 2 เท่าของรถประเภทเดียวกันอย่าง Jeep Grand Cherokee 

ถึงแม้จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ค่อนข้างจะประหลาด แต่ทาง Verizon ก็บอกว่ามันเป็นเพียงรถธรรมดาๆ คันหนึ่ง โดยทาง Verizon ชูจุดขายของรถคันนี้ตรงที่สามารถเชื่อมต่อกับแกดเจ็ตได้หลายรูปแบบ มีฟังก์ชั่น Geofencing ที่กำหนดขอบเขตได้ว่าไม่ให้รถวิ่งออกไปเกินเขตไหน และยังมีการแจ้งเตือนเมื่อใช้ความเร็วเกินกำหนด ส่งตรงมายังสมาร์ทโฟนของผู้ปกครองด้วย เป็นประโยชน์สำหรับผู้ปกครองที่จะซื้อรถคันนี้ไปให้บุตรหลานวัยรุ่นใช้

ต่อคำถามที่ว่า มันเหมาะแล้วหรือ ที่เราจะขับรถข้ามหัวชาวบ้านไปมา ทาง Verizon ให้คำตอบอย่างมั่นใจว่า มันเป็นเรื่องที่ถูกต้องและทำได้อย่างแน่นอน และ Hum Rider ช่วยให้การขับรถของคุณยอดเยี่ยมขึ้นด้วยเทคนิคใหม่ ซึ่งจากในคลิปวีดีโอโปรโมทของทาง Verizon เราก็ได้เห็นแล้วว่าเจ้ารถคันนี้มันยอดขนาดไหน

ไม่รู้ว่าเจ้า Hum Rider จะมาจำหน่ายในไทยหรือไม่ และถ้ามีเข้ามาจริง จะมีใครกล้าซื้อมาใช้หรือไม่ เพราะคนไทยใจร้อน ขนาดแค่บีบแตรใส่กันก็เป็นเรื่องแล้ว นี่จะเอารถมาวิ่งข้ามหัวกัน ก็สุ่มเสี่ยงกับการทะเลาะวิวาทกันอย่างแน่นอน

Credit: https://news.thaiware.com/9912.html