ผลสำรวจชี้ชัด! การดูภาพแมวนั้นดีต่อใจ และก็ไม่ทำให้เราเป็นคนขี้เกียจ (เหมือนแมว) แต่อย่างใด

ภาพแมวน่ารักๆ แพร่กระจายไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต และก็มีชาวโลกจำนวนไม่น้อยที่ชอบโพสต์ ชอบแชร์ และชอบดูภาพแมว แต่ก็ยังมีคำถามคาใจอยู่ว่า การเปิดดูภาพแมวตามอินเทอร์เน็ต หรือสื่อโซเชียลต่างๆ มันดีต่อใจของเราจริงหรือ ช่วยทำให้เราอารมณ์ดีมีความสุขจริงหรือไม่?

หลายคน (โดยเฉพาะทาสแมว) คงจะรีบตอบว่า การดูภาพหรือคลิปวีดีโอเกี่ยวกับความน่ารักของแมว ทำให้มีความสุข และข้อเท็จจริงก็คือ คลิปวีดีโอเกี่ยวกับแมว เป็นประเภทของคลิปวีดีโอที่เรียกยอดวิวบน YouTube ได้สูงสุด แต่นักวิจัยก็ยังมิวายที่จะตั้งคำถามว่า การดูภาพและคลิปวีดีโอของเจ้าแมวน้อย ทำให้เรามีควาสุขได้จริงหรือ และเป็นไปได้ไหมว่าการที่ได้ดูคลิปเจ้าแมว ในอิริยาบถที่แสนจะผ่อนคลายและขี้เกียจของพวกมัน จะชักจูงให้เรามีพฤติกรรมขี้เกียจตามมันไปด้วย?

ต่อข้อสงสัยนี้ คุณ Jessica Gall Myrick ซึ่งเป็นศาสตร์ตราจารย์ ด้านการศึกษาสื่อสังคมแห่งมหาวิทยาลัย Indiana ได้ทำแบบสอบถามกับคนจำนวน 6,795 คน ด้วยคำถามที่ว่า พวกเขาดูแมวบนโลกออนไลน์ ในเวลาไหน ทำไมถึงเปิดดู และพวกเขารู้สึกอย่างไรเมื่อได้ดูภาพ/คลิปแมว

ซึ่งผลการสำรวจก็ออกมาดีเลย โดยกลุ่มผู้ที่ทำแบบสอบถาม ได้เปิดดูภาพ/คลิปแมวบนโลกอินเทอร์เน็ต ทั้งในเวลางาน และในเวลาเรียน และโดยส่วนใหญ่รู้สึกมีความสุขที่ได้รับชมเนื้อหาเกี่ยวกับแมว และการชมเนื้อหาเกี่ยวกับแมว ไม่ได้มีนัยสำคัญที่ทำให้พวกเขาเป็นคนขี้เกียจเหมือนเจ้าแมวแต่อย่างใด และผลการสำรวจที่น่าสนใจคือ คนที่เลี้ยงแมว รวมถึงคนที่ขี้อาย และคนที่มีบุคลิกเป็นมิตร มีแนวโน้มในการเปิดดูเนื้อหาเกี่ยวกับแมว บ่อยกว่าบุคคลประเภทอื่นๆ ^^

Credit: https://news.thaiware.com/10042.html