LG คว้ารางวัล Best of the Best แบบแพ็คคู่ ในงาน Red Dot Design Award 2017 [Advertorial]

คว้ารางวัลอย่างต่อเนื่องสำหรับ LG แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำระดับโลก โดยเฉพาะทีวี LG SIGNATURE OLED TV W ที่ล่าสุดได้จับมือกับตู้เย็นอัจฉริยะ LG InstaView Door-in-Door ควงแขนรับรางวัลสุดยอดของที่สุดนวัตกรรมดีไซน์เยี่ยม Best of the Best ในงานประกาศรางวัลผลิตภัณฑ์ดีไซน์ยอดเยี่ยมอย่าง Red Dot Design Award 2017 ซึ่งนอกจาก 2 รายการนี้ ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของทาง LG ก็ยังกวาดรางวัลไปกว่า 18 รางวัล รวมทั้งหมด 20 รางวัลอีกด้วย

ส่วนทั้ง 2 รายการที่ได้รางวัล Best of the Best มา ด้วยเหตุผลใด ลองมาทำความรู้จักทั้ง LG SIGNATURE OLED TV W และ InstaView Refrigerator กันดูต่อเลย


LG SIGNATURE OLED TV W

LG คว้ารางวัล Best of the Best แบบแพ็คคู่ ในงาน Red Dot Design Award 2017 [Advertorial]

สมาร์ททีวีแบรนด์ไฮเอนท์ LG SIGNATURE ที่มีขนาดหน้าจอใหญ่สุดถึง 65 นิ้ว (ในรุ่น W7) ซึ่งความโดดเด่นที่ทำให้ได้รับรางวัลในคราวนี้ก็คือ ดีไซน์ Picture-on-Wall ที่เปลี่ยนให้หน้าจอขนาดใหญ่ยักษ์ แถมมีความบางเพียง 4 มิลลิเมตร กลายเป็นงานศิลปะบนผนังบ้านได้อย่างลงตัว ที่เมื่อมองเผินๆ นั้น ทำให้รู้สึกเหมือนทีวีกำลังลอยอยู่กลางอากาศอีกด้วย

และไม่เพียง Red Dot Design Awards เท่านั้นที่ได้รับรางวัลจากดีไซน์ที่สวยหรูนี้ แต่เมื่อต้นปี LG SIGNATURE OLED TV W ก็ยังได้รับรางวัลดีไซน์ยอดเยี่ยมจากอีกโครงการมอบรางวัลดีไซน์ระดับโลกอย่าง iF Design Award 2107 เช่นกัน


LG InstaView Door-in-Door Refrigerator

LG คว้ารางวัล Best of the Best แบบแพ็คคู่ ในงาน Red Dot Design Award 2017 [Advertorial]

ส่วนตู้เย็นอัจฉริยะล่าสุดที่ได้รับรางวัลคู่มานั้น เหตุผลก็คงหนีไม่พ้นความอัจฉริยะที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างสุดๆ ซึ่งก็คือ InstaView หน้าจอ LCD แบบสัมผัสขนาด 29 นิ้วหน้าประตูตู้เย็นนี่เอง โดยฟีเจอร์การใช้งานเด็ดๆ มีด้วยกัน 2 อย่าง นั่นก็คือ

  • ฟังก์ชั่น Knock Knock - ที่เพียงเคาะหน้าจอ LCD 2 ครั้ง หน้าจอแสดงผล ก็จะเปลี่ยนเป็นกระจกใส ให้เราสามารถเช็คของภายในตู้เย็นได้โดยไม่ต้องเปิดตู้ ให้เสียความเย็น จะเช็คดูนานแค่ไหนก็ได้ ไม่ต้องกังวลว่าเปิดตู้เย็นทิ้งไว้นานๆ แล้วจะเปลืองไฟฟ้ามากขึ้น
  • ฟังก์ชั่น Smart Tag - อีกหนึ่งเมนูที่ติดมากับจอ LCD ให้เราได้สามารถติดสติ๊กเกอร์และติดแท็กให้กับของต่างๆ ในตู้เย็นได้ ซึ่งภายในแท็กนั้น เราสามารถระบุวันหมดอายุของอาหารชิ้นต่างๆ เอาไว้ได้ และเมื่ออาหารใกล้หมดอายุ ตู้เย็น InstaView ก็สามารถแจ้งเตือนให้เรารับรู้ได้อีกด้วย

ถือว่าเป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟที่ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี จึงเข้าตาคณะกรรมการ คว้ารางวัลไปได้อย่างสวยงาม


LG คว้ารางวัล Best of the Best แบบแพ็คคู่ ในงาน Red Dot Design Award 2017 [Advertorial]

นอกจาก ผลิตภัณฑ์ 2 ชิ้นนี้ ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ จาก LG ที่มีดีไซน์และนวัตกรรมเทคโนโลยีที่โดนใจคณะกรรมการ เข้าแถวรับรางวัลอีกถึง 18 รางวัล ไม่ว่าจะเป็น LG SIGNATURE OLED TV, แล็ปท็อป Gram , สมาร์ทโฟน V20, สมาร์ทวอช LG Watch Style และ Sports, หูฟังไร้สาย TONE และ โปรเจกเตอร์ Minibeam

ซึ่งจากผลงานในครั้งนี้ ถือเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมดีไซน์ได้เป็นอย่างดีของทาง LG อย่างต่อเนื่อง จึงถือเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลกอีกแบรนด์หนึ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

Credit: https://news.thaiware.com/10118.html