สุดยอด หูฟังอัจฉริยะ แปลภาษาได้ทันใจ จะฟัง จะพูดภาษาอะไร ก็รู้เรื่องทันที

ขนาดโดเรม่อนยังมีอุปกรณ์เจ๋งๆ อย่างวุ้นแปลภาษา ที่เมื่อกินเข้าไปแล้วจะพูดหรือฟังภาษาอะไรต่างๆ ในโลกก็รู้เรื่องหมด แล้วมนุษย์อย่างเราๆ จะยอมน้อยหน้าได้อย่างไร

2016-05-19_162117

ด้วยแก็ดเจ็ตชิ้นนี้จะทำให้การพูดคุยกันในภาษาและเชื้อชาติที่แตกต่างกันเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาทันที กับอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า The Pilot ซึ่งถูกสร้างโดยบริษัท Waverly Labs ของประเทศอเมริกา มันเป็นหูฟังไร้สายขนาดจิ๋ว โดยออกแบบมาให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือ ดำ ขาว และแดง ซึงจุดเด่นของมันก็คือใช้สำหรับฟังและแปลภาษาได้แบบเรียลไทม์ โดยที่หูฟังตัวเก่งนี้ จะมีระบบการใช้งานและปรับตั้งค่าต่างๆ ของตัวอุปกรณ์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ซึ่งหลังจากตั้งค่าภาษาต่างๆ ที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว เมื่อหูฟังได้รับเสียงพูดต่างๆ โดยรอบก็จะทำการประมวลผลและแปลเป็นภาษาตามที่เราต้องการผ่านทางหูฟังให้เราเข้าใจได้ทันที เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์หูฟังตัวแรกของโลก ที่มีฟังก์ชั่นรองรับการใช้งานของระบบการแปลภาษาได้ในตัวเลยทีเดียว

2016-05-19_160527

ในขณะนี้ The Pilot ยังเป็นโปรเจ็คที่กำลังเตรียมเข้าโครงการระดมทุนบน indiegogo จากแหล่งข่าวได้คาดการณ์ไว้ว่าราคาพรีออเดอร์จะอยู่ที่ $129 หรือ 4,600 บาท โดยประมาณ แต่ยังไม่มีการคอนเฟิร์มในเรื่องของวันจัดส่งสินค้าที่แน่นอน ซึ่งอาจจะเป็นในช่วงปลายๆ ปีนี้ โดยหลายคนต่างก็ตั้งคำถามว่ามันจะเวิร์คหรือเปล่า แล้วมันจะใช้งานได้จริงหรือ อันนี้คงต้องรอติดตามกันต่อไปจ้า แต่ถ้าใช้งานได้จริงก็คงจะเป็นอะไรสุดยอดมากๆ เลยทีเดียวเชียว

Credit: http://news.thaiware.com/7979.html