ออกแบบหน้าเว็บยังไงให้ดูน่าสนใจ และติดอันดับ

           หลายคนสงสัยว่าจะทำยังไงให้มีคนเข้ามาดูเว็บไซต์ของเรากันเยอะๆ และจะทำยังไงให้ติดอันดับต้นๆของ Google เรามีวิธีอะไรยังไงบ้างมาดูกันเลย!

 

           เว็บไซต์ที่ดีควรติดอันดับการค้นหาอยู่ในหน้าแรกหรือหน้าที่สองเท่านั้น!! ซึ่งการจะทำให้ติด SEO อันดับต้นๆนั้นก็จะมีหลายองค์ประกอบ เช่น เนื้อหา เนื้อหาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเพราะ คนที่เสิร์ชเข้ามาดูต้องการที่ค้นหาคำตอบ และเนื้อหาข้อมูลอันนี้แหละที่จะทำให้ผู้ชมเข้ามาชมเว็บของเรา แต่เท่านั้นยังไม่พอควรจะมีรูปภาพแปะมากับเนื้อหานิดหน่อย เพื่อความน่าสนใจ และพอที่จะนึกออกว่าเป็นแบบไหน ประมาณไหน ไม่ควรใช้ไฟล์ที่มีขนาดใหญ่เกินไป เจ้าของเว็บบางคนคิดว่าหากมีไฟล์ใหญ่มากๆ ก็จะยิ่งมีความละเอียด และความคมชัดมากขึ้นตามไปด้วย เพราะกลัวรูปแตก หากคิดอย่างนั้นคุรคิดผิดแล้วค่ะ เพราะหน้าเว็บจะโหลดช้ามากๆ และไม่สะดวกในการค้นคว้าหาข้อมูล แล้วผู้ชมส่วนใหญมักจะไม่รอนะคะ

 

            จริงๆแล้วการทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับนั้นต้องทำหลายอย่างมากๆ และอาจต้องใช้เวลามากๆเช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ควรที่จะหาข้อมูลเพิ่มเติมเรื่อยๆเพราะทุกวันเทคโนโลยีพัฒนาขึ้นมาใหม่ทุกวัน ยังไงก็ลองเอาคำแนะนำนี้ไปลองใช้ดูเผื่อจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยค่ะ