Olympus TG-Tracker แอคชั่นคามาร่าตัวใหม่ ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

tgtrackerlede

Stylus TG-Tracker แอคชั่นคามาร่ารุ่นล่าสุดจาก Olympus ที่ให้ความละเอียดไฟล์วิดีโอสูงถึงระดับ 4K ออกแบบสำหรับคนที่ชอบกิจกรรม Outdoor แนวสปอต และการผจญภัย รวมถึง Blogger ที่ต้องการกล้องเล็กๆ พกติดตัวไปถ่ายวิดีโอได้ในทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ จุดที่ทำให้กล้องนี้เด่นกว่าแอคชั่นคาเมร่าตัวอื่นๆ ในท้องตลาดคือ ฟีเจอร์ Data-logging ด้วย Field sensor system ที่มีเซ็นเซอร์ 5 ตำแหน่งสำหรับการเพิ่มข้อมูลเข้ากับการถ่ายวิดีโอ ที่สามารถเรียกดูได้ผ่านแอพเมื่อเล่นวิดีโอในภายหลัง ทำให้ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับการพัฒานาทักษะการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม หรือเป็นข้อมูลอ้างอิงเพื่อการบรรยายประกอบภาพวิดีโอในภายหลัง โดยข้อมูล Data-logging จะแสดงข้อมูลพิกัดสถานที่ของวิดีในแต่ละช่วงเวลา รวมถึงระดับความสูง และระดับความลึกใต้น้ำ ที่เป็นประโยชน์มากสำหรับกิจกรรมปีนเขา เล่นเครื่องร่อน หรือกิจกรรมดำน้ำถ่ายปะการัง และด้วยเลนส์ที่มุมกว้างถึง 204 องศา ทำให้ได้มุมมองที่กว้าง น่าตื่นตา และกล้องตัวนี้สามารถดำน้ำได้ลึก 30 เมตรโดยไม่ต้องใส่เคส  ทนต่อสภาพอากาศหนาวเย็น และกันกระแทก ทนทานตามสไตล์กล้องตระกูล Tough ของ Olympus

IMG_2190_resize673

มร. ชินโช อิเคดะ ผู้บริหาร Olympus กล่าวว่า "Stylus TG-Tracker จะช่วยให้ผู้ใช้สนุกกับการถ่ายภาพและวิดีโอมากขึ้นด้วยเลนส์มุมกว้าง 204 องศา ภาพคมชัด มีชีวิตชีวา แสดงรายละเอียดได้มากกว่าแอคชั่นคาเมร่าตัวอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายบนท้องฟ้า บนบก หรือใต้น้ำ เป็นกล้องที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่สมบุกสมบั่นอย่างแท้จริง คุณสมบัติกันกระแทกสามารถรองรับการหล่นจากที่สูงได้ถึง 2.1 เมตร ทนต่อแรงกดทับได้สูงถึง 100 Kgf. ทนอากาศเย็นได้ -10 องศาเซลเซียส กันน้ำได้ 30 เมตรโดยไม่ต้องใส่อุปกรณ์เสริม"

IMG_2181_resize

Olympus TG-Tracker ผ่านการทดลองใช้งานจากกูรูตัวจริงเสียงจริง (ซ้ายสุด) ดีเจเต็ป-กีรติ ศิริสุทธิพัฒนา นักจัดรายการวิทยุและครูสอน กีฬาดำน้ำ กล่าวว่า "จากการลองใช้งานจริง กล้องตัวนี้มีโหมด White balance สำหรับการถ่ายวิดีโอใต้น้ำที่ยอดเยี่ยมมาก ให้สีสันเที่ยงตรง และระบบ Data-logging ที่เก็บระดับความลึกของการถ่ายวิดีโอในแต่ละช่วงเวลาไว้ได้ ก็มีประโยชน์มากๆ สำหรับการเรียกดูข้อมูลในภายหลัง" ในส่วนของคุณ สิงห์-วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล (ที่ 2 จากซ้าย)  พิธีกร นักเขียน นักดนตรี   นักเดินทาง และผู้ชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีม กล่าวว่า "ความละเอียดระดับ 4K ตอบโจทย์การถ่ายรายการของผมได้เป็นอย่างดี มุมกล้องกว้างๆ ของกล้องตัวนี้ และความสะดวกในการหยิบจับใช้งาน รวมถึงความทนทานต่อการตกหล่น ทำให้เป็นแอคชั่นคาเมร่าที่เหมาะกับผมมาก" ส่วนทางด้าน พี่หาว ต่อวงศ์ ซาลวาลา (ที่ 2 จากซ้าย) เจ้าของเว็บไซต์ 2how.com และมือโปรด้านการถ่ายภาพ กล่าวว่า "ระบบไมค์บันทึกเสียงของกล้องตัวนี้ ดีที่สุดเท่าที่เคยทดสอบกล้องมา สามารถถ่ายคลิปแนว Blogger แบบพาเที่ยวได้ดี โดยไม่ต้องติดตั้งไมค์เสริมเลย และเลนส์มุมกว้างๆ ยังทำให้เก็บบรรยากาศในฉากหลังกับการถ่ายวิดีโอสไตล์ Blogger ได้ดีเลย"

ใครสนใจสามารถจับจองเป็นเจ้าของ Olympus TG-Tracker ได้ในช่วงปลายเดือน มิ.ย. 2559 ราคา 16,990 บาท

Credit: http://news.thaiware.com/7996.html